DỰ ÁN NGUỒN LỢI VEN BIỂN VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Cộng đồng ngư dân Ninh Lôc chung tay làm sạch bờ biểnCộng đồng ngư dân Ninh Lôc chung tay làm sạch bờ biển
Triển khai thực hiện Kế hoạch đồng quản lý nghề cá ven bờ xã Ninh Lộc, ngày 18/10/2015 Ban đại diện đồng quản lý nghề cá ven bờ xã Ninh Lộc đã phối hợp với UBND xã Ninh Lộc và Trường THCS Lê Thánh Tông thực hiện thu gom rác thải tại các thôn Tân Thủy, Lệ Cam và Tam Ích.

Chiến dịch Cộng đồng ngư dân chung tay làm sạch bờ biển với khẩu hiệu “Biển sạch cho tương lai xanh” do Ban đại diện Đồng quản lý nghề cá ven bờ xã Ninh Lộc tổ chức với mục đích kêu gọi tinh thần trách nhiệm cùng tham gia bảo vệ bờ biển chính ngư dân đang sinh sống và làm ăn trong xã, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ sinh thái biển ven bờ khỏi ô nhiễm rác thải do chính hoạt động của con người tạo nên. Thành công của chiến dịch thể hiện vai trò của Tổ chức ngư dân do chính cộng đồng tin tưởng và bầu chọn. Về dự buổi Lễ phát động có Ban đại diện Đồng quản lý xã Ninh Lộc, tất cả các thành viên của Tổ giám sát trên biển và Tổ hạt nhân trên bờ của của 3 thôn biển, lãnh đạo Ban QLDA Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo UBND xã Ninh Lộc, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 8 trường THCS Lê Thánh Tông.

 Sau buổi Lễ, Ban Tổ chức đã huy động cộng đồng ngư dân ra quân tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải và làm sạch bờ biển của thôn Tân Thủy (đoạn từ Đá Một đến ranh Lệ Cam), thôn Lệ Cam (đoạn từ ranh Lệ Cam đến ranh đìa hợp tác xã), thôn Tam Ích (đoạn từ Hói Làng đến bãi đá trên). Tổng chiều dài bờ biển đã được dọn vệ sinh trong chiến dịch này là 1 km, khối lượng rác gom được khoảng 2 tấn, trong đó thành phần chủ yếu là bao bì nilon, quần áo cũ, chai nhựa, chai thủy tinh, rong và lá cây. Lực lượng tham gia đã tiến hành phân loại từng loại rác và đưa biện pháp xử lý thích hợp đối với từng loại rác thải.

 Kinh phí thực hiện kế hoạch đồng quản lý nghề cá ven bờ xã Ninh Lộc được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới thông qua dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững và cơ quan chịu trách nhiệm chính triển khai các hoạt động của dự án trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là Ban QLDA Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Khánh Hòa.

Bình luận của bạn