DỰ ÁN NGUỒN LỢI VEN BIỂN VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tập huấn Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ huyện Trần ĐềTập huấn Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ huyện Trần Đề
Ngày 26/01/2015, tại Ủy Ban Nhân Dân huyện Trần Đề, Ban quản lý Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn Quy hoạch không gian tổng hợp ven bờ (ISP) cho cán bộ huyện, xã thuộc huyện Trần Đề.

Đại diện cho Ban tổ chức Ông Lý Đại Lượng – PGĐ DACRSD Sóc Trăng phát biểu khai mạc tập huấn.

Sau khi tuyên bố khai mạc ông Lý Đại Lượng đã giới thiệu đến các đại biểu về (i) Khái niệm Quy hoạch Không gian biển (QHKGB), các lợi ích và Sản phẩm đầu ra của QHKGB. Ngoài ra, để các đại biểu có thể dễ dàng hình dung được công việc chuẩn bị Quy hoạch thực tế, Ông Lý Đại Lượng đã giới thiệu về 12 Bước chính của quy trình thực hiện QHKGB.

Kế tiếp, các giảng viên khác trình bày “(ii) Xây dựng tầm nhìn; (iii) Kỹ năng đàm phán với các bên liên quan; (iiii) Đồng quản lý nghề cá” cũng là những kiến thức quan trọng giúp cho việc thực hiện công tác Quy hoạch được đồng bộ và hiệu quả.

Sau khi trình bày các nội dung chính trong bài giảng, Ban tổ chức đã chia nhóm và đặt ra các câu hỏi thảo luận xoay quanh nội dung bài giảng và nhận được sự đồng tình tham gia tích cực của các đại biểu. Thông qua các câu hỏi thảo luận, các đại biểu trong nhóm có thể tự do đưa ra câu trả lời bằng quan điểm, ý tưởng của mình.

“Tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các cấp nhà nước đối với huyện Trần Đề, đặc biệt là về việc Quy hoạch không gian, và tôi cũng chân thành cảm ơn Ban tổ chức đã tận tình truyển tải những kiến thức hữu ích góp phần nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho các cán bộ có liên quan trong ngày hôm nay” trích lời Ông Mã Hùng – PTP Kinh tế Hạ tầng huyện Trần Đề.

Buổi tập huấn đã truyền tải đến các đại biểu những thông điệp kêu gọi sự phối hợp, chia sẽ thông tin với nhau trong quá trình thực hiện QHKGB tại huyện Trần Đề.

Bình luận của bạn

Tin bài liên quan