DỰ ÁN NGUỒN LỢI VEN BIỂN VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Giám đốc Vụ môi trường và Tài nguyên khu vực Đông Á Thái Bình Dương của Ngân Hàng Thế giới đến thăm một số hoạt động Dự án CRSD tỉnh Sóc Trăng.Giám đốc Vụ môi trường và Tài nguyên khu vực Đông Á Thái Bình Dương của Ngân Hàng Thế giới đến thăm một số hoạt động Dự án CRSD tỉnh Sóc Trăng.
Ngày 31/01/2018, Ông Christophe Crepin, Giám đốc Vụ Môi trường và Tài nguyên khu vực Đông Á Thái Bình Dương của Ngân Hàng Thế Giới (WB) đến thăm một số hoạt động của Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng trong khuôn khổ của dự án. Tham gia cùng Ông Christophe Crepin, có ông Cao Thăng Bình - Chủ nhiệm Dự án CRSD. Đoàn công tác của Ông Christophe Crepin được sự đón tiếp của lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, Giám Đốc Dự án CRSD tỉnh Sóc Trăng và cùng một số cán bộ dự án, cán bộ địa phương, người dân vùng dự án CRSD.

Đoàn đã ghé thăm mô hình hỗ trợ sinh kế của nhóm Đồng quản lý nghề cá ven bờ 4 (Hợp phần C) do dự án CRSD hỗ trợ: nhóm đan giỏ ni-lông tại nhà ông Nguyễn Hoàng Quy ấp Huỳnh Kỳ và mô hình nuôi vịt biển, mô hình hố xí hợp vệ sinh tại nhà ông Lý Hoàng Trợ, ấp Mỹ Thanh, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Tại đây Đoàn trao đổi với người dân về sinh kế trước và sau khi có dự án CRSD. Chị Quyền tham gia đan giỏ và ông Trợ cho biết: “dự án mở ra cho người dân một hướng đi mới, tận dụng được thời gian nhàn rổi đồng thời tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình”. Bên cạnh đó, người dân còn có cơ hội tiếp cận một số thông tin tuyên truyền về nguồn lợi thủy sản và an toàn lao động cũng như cách bảo quản sản phẩm thủy sản sau khi đánh bắt. Rời Vĩnh Châu, Đoàn ghé thăm mô hình VietGAP do dự án CRSD thành lập và hỗ trợ. Tổ hợp tác ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình gồm 16 thành viên với hơn 70ha nuôi. Tổ hợp tác này nuôi theo hình thức VietGAP, hướng tới việc nuôi thủy sản bền vững và từng bước giải quyết các vấn đề về liên kết thị trường, truy xuất nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường.

Cảng cá Trần Đề là một trong những hoạt động được dự án CRSD đầu tư nâng cấp.  Cảng cá đang trong giai đoạn từng bước đã cải thiện được điều kiện vệ sinh và sơ chế sản phẩm thủy sản sau khi đánh bắt. Khi đến đây ông Christophe Crepin cũng trao đổi với Giám đốc Ban quản lý Cảng cá về vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại cảng cá trước và sau khi dự án CRSD đầu tư.

Được đón tiếp Ông Christophe Crepin, Giám đốc vụ Môi trường và Tài nguyên khu vực Đông Á Thái Bình Dương của Ngân Hàng Thế Giới (WB) là niềm danh dự của Ban quản lý dự án CRSD tỉnh Sóc Trăng, là nguồn động viên lớn để Ban quản lý dự án tiếp tục phấn đấu hoàn thành dự án CRSD với hiệu quả cao nhất.

Hình 1: Đoàn đến thăm nhóm Đan giỏ ni-lông tại nhà ông Nguyễn Hoàng Quy thuộc nhóm Đồng quản lý nghề cá ven bờ 4

Hình 2: Ông Christophe Crepin, Giám đốc vụ Môi trường và Tài nguyên khu vực Đông Á Thái Bình Dương trao đổi về hỗ trợ sinh kế của dự án CRSD với  ông Lý Hoàng Trợ về mô hình nuôi vịt biển.

Hình 3: Đoàn thăm mô hình hố xí hợp vệ sinh của nhóm đồng quản lý nghề cá ven bờ 4.

Hình 4: Đoàn thăm Tổ hợp tác  ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình nuôi theo hình thức VietGAP.

Hình 5: Ông Christophe Crepin và ông Cao Thăng Bình của đoàn WB trao đổi với ông Trương Văn Đúng - PGĐ Sở NN và PTNT về hoạt động của cảng cá.

Người viết: Thái Thị Thanh Thúy – CBDA CRSD Sóc Trăng

 

Bình luận của bạn