DỰ ÁN NGUỒN LỢI VEN BIỂN VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hội thảo ISP lần thứ nhất: Xác định vấn đề và các mối đe dọa khu vực ven biển huyện Cù Lao Dung.Hội thảo ISP lần thứ nhất: Xác định vấn đề và các mối đe dọa khu vực ven biển huyện Cù Lao Dung.
Ngày 25/4/2015, tại Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cù Lao Dung, Ban quản lý Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo ISP lần thứ nhất tại huyện Cù Lao Dung.

Đến tham dự hội thảo có các cán bộ chủ chốt của các ban ngành liên quan đến công tác Quy hoạch không gian tổng hợp ven biển (ISP) huyện Cù Lao Dung

Đại diện cho Ban tổ chức Ông Lý Đại Lượng – PGĐ Ban QLDA CRSD Sóc Trăng phát biểu khai mạc hội thảo.

Sau khi tuyên bố khai mạc ông Lý Đại Lượng đã giới thiệu đến các đại biểu về Quy hoạch Không gian biển (QHKGB) và các bước chính của quy trình thực hiện QHKGB tại huyện Cù Lao Dung.

Kế tiếp, các chuyên gia về điều tra Kinh tế Xã hội và số hóa bản đồ thuộc Công ty Dịch vụ Tư vấn Đồng Hành báo cáo sơ bộ về kết quả của cuộc điều tra, khảo sát và các số liệu Quy hoạch đã được tổng hợp lại của huyện Cù Lao Dung.

Qua đó, đã xác định được một số vùng có khả năng chồng lấn trong Quy hoạch giữa các ngành nói chung và Quy hoạch sử dụng đất nói riêng.

Hội thảo được tổ chức với mục đích báo cáo và ghi nhận lại những ý kiến khách quan nhất từ các đại biểu tham dự để củng cố thêm thông tin và kinh nghiệm thực tại cho việc xây dựng bản Dự thảo Quy hoạch Không gian ven biển huyện Cù Lao Dung. Tại hội thảo, các đại biểu sôi nổi thảo luận và thẳng thắn bày tỏ quan điểm, những quan ngại của mình trong việc Quy hoạch không gian ven biển huyện Cù Lao Dung.

Do trước đây Quy hoạch thiếu sự đồng bộ nên trên mặt bằng chung đã phát sinh nhiều vấn đề trong việc sử dụng đất, tài nguyên hay phát sinh những xung đột trong lợi ích sử dụng giữa các ngành.

 Hội thảo ISP lần thứ nhất là một bước ngoặc lớn mở ra nhiều vấn đề cần giải quyết và là đòn bẩy quan trọng trong quá trình thực hiện Quy hoạch không gian ven biển tại huyện Cù Lao Dung.

Hội thảo được kết thúc trong sự mong chờ Hội thảo lần thứ 2 của các đại biểu.

Người viết: Lê Việt Nhân - Hợp phần A CRSD Sóc Trăng

Bình luận của bạn